Điểm khác biệt giữa mứt dừa non và mứt dừa già là gì? Mứt dừa non giá bao nhiêu?

Mứt dừa non và mứt dừa già khác nhau ở điểm nào? Mứt dừa non giá bao nhiêu? Mua mứt dừa non ở đâu uy tín và ngon nhất? Đây là những câu hỏi được nhiều người quan tâm khi muốn mua mứt dừa để sử dụng và làm quà. Cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết sau nhé.

tin tức khác

Điểm khác biệt giữa mứt dừa non và mứt dừa già là gì?

Mứt dừa non và mứt dừa già là hai sản phẩm đang được người tiêu dùng lựa chọn nhiều để tiếp đãi khách, làm quà tặng hoặc sử dụng trong dịp Tết đến. Giữa 2 loại có nhiều điểm khác biệt nhau và bạn có thể dựa vào để biết được nên mua loại nào. 

– Màu sắc: Mứt dừa non có màu nâu sậm, mứt dừa già có màu trắng đục. Bởi mứt dừa non để nguyên màu tự nhiên và khi sên với đường sẽ cho ra màu sậm, không sáng. 

– Hương thơm: Mứt dừa non có mùi thơm thanh khiết hơn mứt dừa già. Do dừa già khi chế biến đã mất đi một phần mùi thơm tự nhiên rồi. Còn dừa non đang trong quá trình phát triển nên nên vẫn giữ được hương thơm nhẹ rất đặc biệt.

– Hình dáng bên ngoài: Mứt dừa già sợi mỏng, trông hơi khô và cứng. Mứt dừa non sợi dày hơn, trông mềm mại và kích thước cũng nhỏ hơn.

– Mùi vị: Mứt dừa non mềm, dai và ngọt thanh, ăn không ngán. Mứt dừa già giòn, cứng và ăn cảm giác khô.

– Giá thành: Mứt dừa non giá bao nhiêu? Mứt dừa già giá bao nhiêu? Giá mứt dừa non và già không có sự chênh lệch đáng kể. Mứt dừa già dao động từ 170.000 – 200.000 VNĐ/gói, còn mứt dừa non từ 200.000 – 400.000 VNĐ/gói.

Sự khác biệt giữa mứt dừa non và mứt dừa già

Sự khác biệt giữa mứt dừa non và mứt dừa già

Từ những yếu tố trên, bạn có thể phân biệt và dễ dàng chọn sản phẩm mà mình muốn mua rồi đấy. Số lượng mứt dừa non chất lượng không cao do phải chế biến công phu và tỉ mỉ hơn mới ra đúng hương vị chuẩn được. Bạn nên đặt mua tại các cửa hàng, thương hiệu uy tín để chọn sản phẩm ngon và an toàn nhất nhé.

Nên mua mứt dừa ngon loại nào?

Mứt dừa non hiện có 3 loại chính là loại truyền thống, lá dứa và cacao. Mỗi sản phẩm đều đem đến một hương vị riêng, mùi vị khác lạ và độc đáo. Nếu như mứt dừa non lá dứa thơm và ngọt nhẹ thì cacao lại thêm một chút đắng và quyến rũ. Tùy vào khẩu vị của mỗi người để bạn chọn mua món mứt phù hợp nhất. Hoặc có thể mua combo 3 thứ về thưởng thức. 

Mứt dừa non có 3 vị chính: Truyền thống, lá dứa và cacao

Mứt dừa non có 3 vị chính: Truyền thống, lá dứa và cacao

Mứt dừa non giá bao nhiêu? Giá mứt dừa tại các thương hiệu có sự khác biệt. Tại Hương Việt, mứt được đóng gói cẩn thận trong bao bì đẹp mắt hoặc hút chân không để bảo quản dễ hơn. Sản phẩm chất lượng, đảm bảo an toàn và vệ sinh thực phẩm. Sử dụng nguyên liệu tự nhiên, không có sự xuất hiện của chất hóa học cùng hương vị thơm ngon, bổ dưỡng.

Mứt dừa non Hương Việt

Mứt dừa non Hương Việt

Bài viết trên vừa cung cấp thông tin về cách phân biệt mứt dừa non – mứt dừa già và trả lời câu hỏi mứt dừa non giá bao nhiêu. Chọn ngay hương vị mình yêu thích và đặt mua làm quà Tết năm nay nhé.

Xem thêm: Mứt dừa non Bến Tre lá dứa 300g

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *