Rượu dừa giá bao nhiêu 1 quả ngon đúng chuẩn hương vị Bến Tre

Được coi là loại trái cây đặc trưng của vùng quê Nam Bộ, hay còn là ở Bến Tre. Bởi vậy, thức uống rượu dừa làm từ quả dừa cũng là loại thức uống giải khát, làm nên hương vị trong mỗi món ăn của gia đình người Việt nơi đây. Bạn đã bao giờ nghĩ rằng mình sẽ thử trải nghiệm làm một quả rượu dừa hay chưa? Hãy cùng chúng tôi tham khảo các bước làm rượu dừa bao nhiêu 1 quả ngay sau đây để làm được quả rượu dừa đẹp mắt, thơm ngon.

tin tức khác

rượu dừa bao nhiêu 1 quả

Cách làm rượu dừa Bến Tre

Chuẩn bị nguyên liệu làm rượu dừa

Rượu dừa được làm từ những quả dừa ngon và chất lượng để cho ra hương vị chuẩn của vùng quê Bến Tre. Khi chọn dừa, bạn cần chọn quà dừa có phần cơm dừa bên trong dày để tránh mua phải quả dừa đã mọc mầm non. Phần lớp vỏ gáo dừa bên ngoài thường dùng để tạo nên vẻ thẩm mỹ cho rượu dừa nên cần chọn quả có gáo dừa đẹp, nguyên vẹn, to và đều với đáy quả dừa rộng để quả dừa có thể đứng thẳng.

Tiếp theo, khi chọn rượu để ngâm rượu dừa bao nhiêu 1 quả, bạn nên chọn loại rượu ngâm có nồng độ khoảng 40 tới 45 độ để làm rượu dừa. Loại rượu dùng ngâm có thể là rượu gạo hoặc rượu nếp nguyên chất để đảm bảo hương vị của rượu. Sau khi ngâm, rượu sẽ giảm nồng độ xuống khoảng 18 độ là có thể uống được.

rượu dừa bao nhiêu 1 quả

Chọn dừa làm rượu

Cách làm rượu dừa Bến Tre

Có hai bước chính khi làm rượu dừa Bến Tre đó là:

Bước 1: Khi chọn được quả dừa làm rượu, bạn tiến hành đục một lỗ nhỏ ở phần đầu quả dừa. Đục lỗ như vậy để rượu dừa có thể được đỏ vào vừa phải trong quả dừa. Vị trí tâm quà dừa rất yêu nên bạn cũng có thể dễ dàng để đâm thủng quả dừa để tạo lỗ. Sau đó, bạn tiếp tục đổ hết phần nước dừa bên trong ra một chiếc bát, dùng cho mục đích khác như có thể uống trực tiếp khi để lạnh.

Quy trình làm rượu dừa

Bước 2: Bạn chuẩn bị rượu gạo với thể tích tùy vào độ lớn của quả dừa, sau đó đổ phần rượu gạo đó vào quả đến khi gần đầy quả dừa, dùng nắp gỗ đậy lỗ dừa lại để ngâm rượu. Để quả dừa ngâm rượu ở nơi thoáng mát, sau một tháng để nồng độ rượu giảm xuống là có thể uống được.

Lưu ý khi làm rượu dừa đó chính là nếu muốn quả dừa đẹp mắt, bạn nên khoét lỗ bằng máy. Không nên để lỗ rượu dừa hở vì sẽ làm cho côn trùng hay vi khuẩn xâm nhập. Quy trình làm rượu dừa không hề khó khăn nhưng muốn làm rượu có vị chuẩn nhất thì không phải là điều dễ dàng. Nó đòi hỏi kinh nghiệm cũng như tay nghề của những nghệ nhân chuyên làm ra sản phẩm này. Bởi vậy, nếu bạn muốn thưởng thức hương vị rượu dừa đúng chuẩn một lần, hãy thử tìm hiểu về những nơi bán sản phẩm với giá cả phù hợp nhất.

Xem thêm: Rượu dừa bến tre- say tình đất xứ Miền Tây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *